• Trang chủ
  • Hành tinh xanh
  • Thành phố Yên Bái phân loại rác thải tại nguồn: Phát miễn phí thùng đựng rác cho người dân

Thành phố Yên Bái phân loại rác thải tại nguồn: Phát miễn phí thùng đựng rác cho người dân

Để người dân thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả việc phân loại rác thải tại nguồn, ngoài việc tuyên truyền cho người dân, tổ dân phố số 2, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái (Yên Bái) còn tự làm thùng đựng rác và phát miễn phí cho người dân.

Các thùng sơn bỏ đi được tổ dân phố số 2, phường Đồng Tâm tận dụng làm thùng đựng rác và phát miễn phí cho người dân.

Đầu năm 2024, khi thành phố Yên Bái triển khai thực hiện phân loại rác thải tại nguồn. Theo đó, rác thải sinh hoạt sẽ được phân thành hai loại: Rác vô cơ và rác hữu cơ, đối với rác vô cơ khó phân huỷ sẽ được phân loại vào thùng chứa màu vàng và rác hữu cơ dễ phân huỷ như: Rau, đậu, hoa quả…được bỏ vào thùng màu xanh.

Các thùng sơn được sơn 2 màu vàng và xanh để phân biệt.
Các thùng sơn sẽ được sửa lại và sử dụng giúp tiết kiệm được chi phí.

Để người dân thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả việc phân loại rác thải tại nguồn, ngoài việc tuyên truyền tới người dân, tổ dân phố số 2, phường Đồng Tâm đã cùng nhau mua thùng sơn đã qua sử dụng sau đó sơn hai màu xanh và vàng để phân biệt và phát miễn phí cho các hộ dân.

Bà Lưu Thị Bích Liên – Tổ trưởng tổ dân phố số 2, phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái cho biết: Từ khi thành phố Yên Bái triển khai phân loại rác thải tại nguồn, phường Đồng Tâm đã triển khai rất bài bản, đúng quy trình cho tất cả 16 tổ dân phố. Trong đó, tổ dân phố số 2 đã kịp thời truyền tải thông tin này trên hệ thống zalo của tổ và trực tiếp tuyên truyền đến các hộ dân. Trong thời gian đầu triển khai, đối với những hộ thực hiện đổ rác không đúng giờ hoặc chưa phân loại rác thải đều được nhắc nhở thường xuyên. Đồng thời, yêu cầu các hộ dân phải ký cam kết thực hiện.

Tất cả các hộ dân ở tổ dân phố số 2, phường Đồng Tâm đều được phát miễn phí thùng đựng rác để thực hiện việc phân loại rác thải tại nguồn.

“Bên cạnh đó, để người dân thực hiện việc phân loại được tốt hơn, tổ dân phố đã đi thu mua các thùng sơn cũ về cùng nhau sơn 2 màu xanh và vàng để phân biệt rồi phát miễn phí cho các hộ dân. Tổ dân phố số 2 hiện có 255 hộ dân tổ đã phát miễn phí cho tất cả các hộ dân. Tới thời điểm hiện tại100% các hộ dân trong tổ đều thực hiện việc phân loại rất nghiêm túc và đúng quy định”, bà Lưu Thị Bích Liên chia sẻ.

Có thể thấy, đây là một trong những hoạt động thiệt thực và ý nghĩa góp phần cùng thành phố Yên Bái thực hiện có hiệu quả việc phân loại rác thải tại nguồn.

Thanh Ngà – Báo TN&MT

Link nguồn: https://baotainguyenmoitruong.vn/thanh-pho-yen-bai-phan-loai-rac-thai-tai-nguon-phat-mien-phi-thung-dung-rac-cho-nguoi-dan-372086.html

Tin cùng chuyên mục: